2K0A5361 - Copy pvPWJ-20-1-2016 ảnh (2) 7C311869-6D70-4797-A003-398235FCC92B (2)

Tin thực tập sinh SAIGON INSERCO trên báo Nhật Bản

BÀI VIẾT TRÊN BÁO NHẬT NÓI VỀ CÔNG TY HORIGUCHIGUMI TIẾP NHẬN THỰC TẬP SINH Ở CÔNG TY SAIGON INSERCO

ttslenbaonhatLược dịch nội dung bài báo:

Thứ 6 ngày 12/05/2017

MONG MUỐN HỌC HỎI KỸ THUẬT

CÔNG TY HORIGUCHIGUMI TIẾP NHẬN THỰC TẬP SINH NGƯỜI VIỆT NAM

LẦN ĐẦU TIÊN TRONG THÀNH PHỐ RUMOI Ở CÔNG TY XÂY DỰNG

Công ty Horiguchigumi (Trụ sở chính tại thành phố Rumoi, giám đốc ông Wataru Horiguchi) là công ty xây dựng ở thành phố Rumoi lần đầu tiên đã tiếp nhận 4 thực tập sinh người Việt Nam từ ngày 9. Mục đích là bổ sung cho nguồn lao động trẻ đang thiếu. Thời gian làm việc sẽ làm 3 năm. 4 em với tinh thần: Mong muốn học hỏi kỹ thuật, và tương lai sẽ làm việc tại các công ty Nhật có ở Việt Nam. Theo như công ty cho biết mặc dù công ty có gần 100 lao động nhưng người cao tuổi có nhiều, và hiện nay người trẻ đến công ty làm việc ít. Chính vì có nghe từ người bạn bên thành phố Rumoi đánh giá về lao động Việt Nam là các em rất nghiêm túc trong công việc, lễ nghĩa đúng mục nên vào khoảng tháng 7 năm ngoái cùng với đoàn thể tiếp quản lí tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài thành phố Kushiro đã tiến hành chuẩn bị. Vào tháng 11 năm đó, đã tiến hành phỏng vấn trong số 13 em để chọn lựa ra 4 em, sau đó học tiếng Nhật và văn hóa Nhật, và đã đến Nhật vào ngày 9 tháng 5 năm nay.

Tất cả 4 em thực tập sinh đều là nam: Nguyễn Chí Hiện (24 tuổi); Nguyễn Duy Phương (25 tuổi); Phạm Vũ Giang (25 tuổi); Nguyễn Tấn Tài (21 tuổi). Trong 4 em này có em đã có em từng đi nghĩa vụ quân sự, có kinh nghiệm làm về cốt pha, giàn giáo. Các em mong muốn có thể nói được tiếng Nhật, mong muốn làm việc với người Nhật, với lí do như vậy các em đã đến Nhật.

4 em sẽ chia ra làm 2 nhóm, để từ ngày 11 sẽ bắt đầu cho công việc tại hai nơi trong thành phố.Trước mắt sẽ phân công cho các em làm các công việc đơn giản như lao chùi, vệ sinh nhà xưởng và sau đó sẽ cho các em học cách điều khiển, vận hành xe lu, máy cơ giới nặng phụ vụ cho việc làm đường đi. Công ty rất kỳ vọng đến 4 em sao có thể đóng góp nhiều sức lực cho công ty và cũng như có thể chỉ việc được cho các em thực tập sinh mới sau này.